Danh mục
Trang chủ / Tin tức sức khỏe / Con đường rộng mở của sinh viên ngành Dược sau khi ra trường

Con đường rộng mở của sinh viên ngành Dược sau khi ra trường

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Việc làm ngành Dược đang thiếu hụt trầm trọng mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên. Tuy nhiên cũng là một thách thức không hề nhỏ.

Học ngành gì, trường gì để ra trường xin được việc tốt nhất là câu hỏi luôn có mặt ở bất kỳ hoàn cảnh, thời đại nào. Để nghiêm túc nhìn nhận những cơ hội, tiềm năng của các ngành nghề đến với các bạn trẻ không bao giờ là đơn giản. Tuy nhiên theo những nghiên cứu đánh giá mới nhất của các chuyên gia kinh tế thì Y Dược nằm trong TOP nhóm ngành có tiềm năng phát triển bậc nhất hiện nay với khả năng xin việc vô cùng dễ dàng.

Nghề DƯợc và tương lai của sinh viên sau ra trường
          Nghề Dược và tương lai của sinh viên sau ra trường

Nhu cầu Dược sĩ Cao đẳng tăng cao

Trước bối cảnh nhu cầu về chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng như hiện nay khi tình trạng bệnh tật không ngừng xuất hiện với mức độ ngày càng nguy hiểm, trong khi số lượng lực Dược sĩ hiện nay chưa đáp ứng đủ những yêu cầu của xã hội. Đặc biệt với nguồn lực Dược sĩ Cao đẳng, Đại học có trình độ chuyên môn cao lại càng khan hiếm đã đẩy ngành Dược vào tình thế cần bổ sung nguồn nhân lực khẩn cấp. Điều này một mặt tạo áp lực đối với ngành Y tế nhưng lại là động lực giúp những sinh viên Cao đẳng DượcTPHCM không lo thất nghiệp khi công việc đã đợi sẵn ngay khi tốt nghiệp.

Dược sĩ Cao đẳng có thể làm nhiều vị trí công việc khác nhau

Nhờ quá trình hội nhập và phát triển một cách tích cực đã tạo cơ hội cho Việt Nam vươn ra thế giới. Theo cách này, Việt Nam không chỉ có cơ hội tiến xa trong lĩnh vực Dược phẩm tại các nước trên thế giới mà còn được nước bạn chú ý và đầu tư trở lại Việt Nam theo những cách riêng. Nhờ đó mà các nước sẽ được tiếp cận những tiến bộ khoa học mới nhất của nhau trong công cuộc bảo vệ sức khỏe toàn nhân loại.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018
                   Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018

Với tiến trình phất triển hiện nay thì những sinh viên theo học Cao đẳng Dược TPHCM nói riêng và ngành Dược nói cung sau khi tốt nghiệp ra Trường có thể tham gia vào rất nhiều lĩnh vực công việc khác nhau như: Dược sĩ bán thước, trở thành Trình Dược viên, Kỹ thuật viên Dược phẩm, trở thanh quản lý tại các nhà máy Dược phẩm, kiểm định viên kiểm định chất lượng thuốc…Tất cả các vị trí đều có thể mang đến một mức thu nhập đáng mơ ước cho người học.

Ngành Dược đón nhận quan tâm lớn từ phía Nhà nước

Theo dự kiến thì chiến lược phát triển ngành Dược tại Việt Nam tính đến giai đoạn 2020 và tầm nhìn 2030 của Bộ Y tế đặt ra mục tiêu cung ứng kịp thời 100% thuốc cho công tác chữa bệnh, phòng bệnh, 100% các cơ sở kinh doanh dược phẩm thuộc hệ thống phân phối đạt tiêu chuẩn thực hành tốt và tăng cường đào tạo nhân lực.

Năm 2013, tổng giá trị tiêu thụ thuốc của nước ta là 3,3 tỷ USD và dự báo sẽ tăng lên khoảng 6,2 tỷ USD vào năm 2017. Do đó mức lương của các Dược sĩ năm 2018 cũng như những năm sau không có lý do gì không tăng!

Cao đẳng Dược TP Hồ Chí Minh tuyển sinh năm 2018
       Cao đẳng Dược TP Hồ Chí Minh tuyển sinh năm 2018

Tuyển sinh xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM với hình thức xét tuyển thẳng các thí sinh tốt nghiệp THPT, miễn thi.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM năm 2017 là 03 năm, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược và được phép liên thông lên các bậc học cao hơn để nâng cao giá trị bằng cấp và trình độ chuyên môn nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông đề ra.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM theo 2 cách:

Cách 1: Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của Trường.

Cách 2: Đăng ký xét tuyển gián tiếp qua đường bưu điện về địa chỉ tuyển sinh của Trường.

Với phương thức này, thí sinh sẽ đến gần hơn với ước mơ trở thành những Dược sĩ tương lai nhiều người mến mộ. Cùng tìm hiểu quy định tuyển sinh để có thể trở thành sinh viên của Trường trong thời gian sớm nhất.

Có thể bạn quan tâm

Kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh lao phổi

Xquang phổi có độ nhạy cao, vì vậy cần được sử dụng rộng rãi để ...