Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Kỹ Thuật Hình Ảnh Y Học / Có nên học Trung cấp Kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh Y học? 

Có nên học Trung cấp Kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh Y học? 

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Chẩn đoán hình ảnh Y học được xem là một bước phát triển của nền Y học hiện đại, đây được xem là ngành HOT mang lại nhiều cơ hội việc làm cho người học.

 ky-thuat-sieu-am

Có nên học Trung cấp Kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh Y học?     

Chẩn đoán hình ảnh là chuyên ngành Y khoa sử dụng những công nghệ chụp chiếu hình ảnh như: chụp X – Quang, cộng hưởng từ MRI,.. để giúp Bác sĩ có thể dựa vào hình ảnh đó để xác định và chẩn đoán bệnh, tình hình sức khỏe của bệnh nhân đang gặp phải.

Sự phát triển của ngành chẩn đoán hình ảnh

Đời sống của người dân ngày càng nâng cao nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân cũng tăng lên. Việc chẩn đoán bệnh và phát hiện ra những căn bệnh mới lạ nhờ những mấy móc thiết bị hiện đại.

Báo tin tức Y tế Việt Nam mới nhất đưa tin trên thực tế cũng đã chứng minh rằng có rất nhiều bệnh không phải chỉ dựa trên những biểu hiện lâm sàng có thể chẩn đoán xác định được bệnh mà phải có dựa trên nhiều phương diện mới đưa ra được kết quả chính xác người bệnh mắc bệnh gì? Hiện nay, trong Y học sử dụng rất nhiều cách để đưa ra những kết luận cuối cùng như: chụp X-  Quang, siêu âm, xét nghiệm,… Ngành Kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh đang ngày càng khẳng định được vai trò của mình trong việc cung cấp những hình ảnh giúp Bác sĩ chẩn đoán và điều trị bệnh chính xác hơn.

Ngành kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh kế thừa và phát huy những tiến bộ khoa học hiện đại trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh. Kỹ thuật hình ảnh cho phép nhìn thấy những hình ảnh bên trong cấu trúc cơ thể con người như xương, các tế bào, mô mềm, mạch máu, dây thần kinh…. ở các vị trí khác nhau trong và ngoài cơ thể như chân, tay, hàm, sọ, thai nhi, hệ tiêu hoá, hô hấp… Kỹ thuật hình ảnh này không chỉ cung cấp những hình ảnh tĩnh mà còn nhìn thấy được cả những chuyển động bên trong cơ thể, nhìn trong không gian 2 chiều, 3 chiều, 4 chiều từ các phía khác nhau giúp cho các Bác sĩ có thể nhìn thấy những khối u, những bất thường ở bên trong cơ thể mà khám lâm sàng không cho ra kết quả như vậy được.

Kỹ thuật viên hình ảnh y học dựa vào những hình ảnh thể hiện trên phim ảnh, phát hiện ra sự bất thường và báo lại với Bác sĩ để có hướng chẩn đoán và điều trị bệnh.

Kỹ thuật hình ảnh được thực hiện một cách nhanh chóng, độ chính xác cao, an toàn cho người bệnh nếu được chỉ định chụp đúng cách. Nhờ đó, nền y học đã nhanh chóng tìm ra, theo dõi diễn biến và có hướng điều trị bệnh phù hợp nhất, giúp người bệnh nhanh chóng khỏi bệnh.

Từ đây, có thể khẳng định, chẩn đoán hình ảnh rất quan trọng trong khám chữa bệnh và không thể thiếu nó.

Tình trạng nhân lực kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh

Tình trạng nhân lực kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh

Tình trạng nhân lực kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh

Hiện nay, ngành chẩn đoán hình ảnh Y học chưa được hiểu rộng rãi và đúng bản chất của nó mang lại. Nên người học ngành Kỹ thuật hình ảnh chưa thực sự thu hút được đông đảo các bạn thí sinh quan tâm và đăng ký học. chính điều này đã là cho sự thiếu hụt nhân lực kỹ thuật hình ảnh Y học trong những năm qua tại các Bệnh viện, phòng khám đa khoa, chuyên khoa nhà nước và tư nhân.

Nhu cầu nhân lực Kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh hiện đang rất khan hiếm, các nhà tuyển dụng truy tìm những kỹ thuật viên hình ảnh khi còn ngồi trên ghế nhà trường với nhiều đãi ngộ hấp dẫn. Đây cũng chính là cơ hội cho những người học Trung cấp chẩn đoán Y học sau khi ra trường. các bạn có thể học liên thông lên Cao đẳng, Đại học để nâng cao trình độ và bằng cấp của mình chỉ cần đáp ứng điều kiện mà Bộ quy định.

Còn chần chờ gì nữa, hãy biết chớp lấy thời cơ học ngay Trung cấp kỹ thuật hình ảnh Y học để có những hành trang tốt nhất cho tương lai của bạn.

Nguồn: chandoanhinhanh

Có thể bạn quan tâm

Học Kỹ thuật hình ảnh Y học đang là xu hướng hiện nay

Hà Nội đào tạo Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh CT scan tốt nhất ở đâu?

Để có đủ năng lực và kỹ năng chuyên môn trong chẩn đoán hình ảnh ...