Danh mục
Trang chủ / Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kỹ thuật hình ảnh / Chẩn đoán chính xác thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp chụp MRI

Chẩn đoán chính xác thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp chụp MRI

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Thoát vị đĩa đệm đang trở thành căn bệnh phổ biến, không chỉ với những người lao động nặng mà ngay cả giới văn phòng. Việc phát hiện thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp Chẩn đoán hình ảnh chụp MRI là phương pháp an toàn, giúp người chụp không bị nhiễm xạ.

Tỉ lệ mắc các bệnh thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm hiện nay lên tới trên 10% ở những người trên 60 tuổi. Bệnh cũng đang có xu hướng trẻ hóa tương tự như bệnh loãng xương hiện nay, không chỉ ở những người phải lao động nặng mà cả ở giới công chức – văn phòng do thói quen ngồi lâu một tư thế, ít vận động, việc phát hiện sớm thoát vị đĩa đệm sẽ giúp cho quá trình điều trị bệnh diễn ra thuận lợi, sức khỏe của người bệnh tiến triển tốt hơn. Chụp MRI đang là phương pháp chẩn đoán tốt nhất trong việc phát hiện bệnh thoát vị đĩa đệm.

chup-MRI-chan-doan-thoat-vi-dia-dem

Tầm quan trọng của phương pháp chụp MRI trong chẩn đoán bệnh

Với các bệnh cơ xương khớp – thần kinh, việc chẩn đoán đúng bệnh, đúng vị trí tổn thương ngay từ đầu rất quan trọng. Các phương pháp chẩn đoán hình ảnh Y học có thể là chụp X quang, siêu âm, CT Scanner… Tuy nhiên, với các bệnh cột sống vùng cổ, cột sống vùng thắt lưng, chụp MRI là phương pháp “vàng” để chẩn đoán. Dựa vào các hình ảnh rõ nét của phim cộng hưởng từ, các bác sĩ chẩn đoán hình ảnh có thể kết luận chính xác về tình trạng bệnh lồi đĩa đệm, thoát vị đĩa đệm, hẹp ống sống, chèn rễ thần kinh, bệnh loãng xương

Từ đó, các Bác sĩ, Y sĩ đa khoa sẽ tư vấn cho người bệnh phương pháp điều trị hợp lý bằng thuốc hay phẫu thuật. Dù điều trị bằng thuốc, hình ảnh chụp cộng hưởng từ cũng sẽ giúp bác sĩ theo dõi sát sao diễn tiến trong thời gian người bệnh uống thuốc và có thể điều chỉnh thuốc khi cần thiết.

Lợi ích của phương pháp chụp MRI đối với người bệnh

Chụp MRI không gây nhiễm xạ

Các chuyên gia về Y tế, sức khỏe khẳng định: “Chụp MRI là phương pháp an toàn, người chụp không bị nhiễm xạ.”

Đặc biệt, chẩn đoán hình ảnh bằng phương pháp chụp cộng hưởng từ có thể chụp mà không cần tiêm thuốc cản từ, nên giảm thiểu tác dụng phụ cho người bệnh.

thoat-vi-dia-dem

Phương pháp chụp MRI  có kết quả nhanh, chính xác

Sau 30 phút chụp, người bệnh sẽ được các thầy thuốc chuyên môn cao phối hợp cùng các chuyên gia chẩn đoán hình ảnh đọc kết quả chính xác.

Chụp cộng hưởng từ cột sống cổ là một phương pháp không xâm lấn để đánh giá các rối loạn trong cột sống cổ, đặc biệt cho những bệnh nhân đang bị đau đớn.

Ưu điểm chính của việc sử dụng kỹ thuật chụp MRI là nó có thể cung cấp các bức phim chụp về các mô mềm rõ nét hơn so với chụp X-quang thông thường. Điều này giúp bác sĩ phân biệt các mô bình thường khỏe mạnh và các mô bệnh yếu đuối. Từ những bức phim chụp này, bác sĩ có thể đưa ra những nhận xét, đánh giá chính xác về tình trạng của cột sống và đưa ra các phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm phù hợp.

Nếu bạn có nhu cầu học chuyên ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học, hãy liên hệ: Click vào đây để đăng ký tuyển sinh trực tuyến

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

truong-trung-cap-y-khoa-pasteur-ha-noi

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 288 đường Đỗ Xuân Hợp, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 0886.355.355 – 0996.355.355.

Có thể bạn quan tâm

Kỹ thuật chụp CT răng trong nha khoa là gì?

  Chụp phim CT Cone Beam là phương pháp quan trọng để đạt được kết ...