Danh mục
Trang chủ / Ngành Nghề Y Dược Khác / Ngành Điều Dưỡng / Tuyển sinh Cao đẳng Điều Dưỡng / Cao đẳng Dược hay cao đẳng Điều dưỡng nên chọn ngành nào?

Cao đẳng Dược hay cao đẳng Điều dưỡng nên chọn ngành nào?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Lựa chọn ngành học phù hợp là bước đầu tiên để đi đến thành công sau này. Vì vậy rất nhiều bạn trẻ băn khoăn nên chọn Dược sĩ hay điều dưỡng viên cho con đường học tập của mình.

hoc-duoc-hay-dieu-duong

Cao đẳng Dược hay cao đẳng Điều dưỡng nên chọn ngành nào

Hiện nay khối ngành sức khỏe luôn nhận được sự quan tâm lớn của giới trẻ bởi nguồn nhân lực đang thiếu trầm trọng và mức thu nhập tương đối ổn định so với mặt bằng chung. Trong đó, ngành Dược và ngành Điều dưỡng là hai ngành có sức hút mạnh mẽ nhất. Thậm chí, có nhiều bạn còn băn khoăn không biết nên lựa chọn Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng để theo học trong tương lai. Hãy cùng Cao đẳng dược Pasteur tìm hiểu những điểm giống và khác nhau giữa hai ngành này nhé.

Điểm giống và khác nhau cao đẳng điều dưỡng và cao đẳng dược

Điểm giống nhau

Nhìn vào điểm giống nhau đầu tiên giữa cao đẳng Dược và Cao đẳng Điều Dưỡng  là ở chỗ đều là đào tạo nhân lực phục vụ cho ngành Y tế. Những người lựa chọn một trong hai ngành này để theo học đều xuất phát từ mục đích muốn cống hiến năng lực, tuổi trẻ cho sự nghiệp chữa bệnh giúp người và giúp bệnh nhân về với cuộc sống thường ngày với có,

Khi bạn theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM dù bạn học cao đẳng điều dưỡng hay cao đẳng dược thì sau khi ra trường đều được cấp bằng cao đẳng chính quy và nếu có nhu cầu bạn có thể liên thông lên đại học theo quy chế hiện hành của Bộ để nâng cao bằng cấp cũng như trình độ hoặc công tác tại các phòng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân

cao-dang-duoc hay cao dang dieu duong

Cao đẳng Dược hay cao đẳng Điều dưỡng nên chọn ngành nào

Cao đẳng điều dưỡng và cao đẳng dược đều có mức học phí tương đương nhau và theo quy định của Nhà nước cũng như quy định của từng trường.

Hiện nay, nhân lực ở cả hai ngành điều dưỡng và cao đẳng ở nước ta đều trong tình trạng thiếu hụt trầm trọng. Vì thế, dù bạn học ngành nào thì cơ hội việc làm sau khi ra trường cũng đều cao như nhau.

Điểm khác nhau

Điểm khác biệt đầu tiên cần phải kể tới chính là chuyên khoa khác nhau, một bên là đào tạo điều dưỡng viên cao đẳng và một bên là đào tạo dược sĩ cao đẳng. Trong khi Dược sĩ làm các công việc liên quan tới vòng đời của một viên thuốc, còn điều dưỡng viên thì có nhiệm vụ chủ yếu là theo dõi, chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân tại các cơ sở khám chữa bệnh Nhà nước và tư nhân…

Nhưng có một điều cần phải được công việc của Dược sĩ và điều dưỡng viên đều là nghề nghiệp thú vị và có cơ hội phát triển rất tốt. Do đó, việc duy nhất bạn cần làm là tự hỏi bản thân yêu thích ngành nào hơn thì có thể đăng ký theo học ngành đó.

Nguồn: chandoanhinhanh.info

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng 2022

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những trường Cao đẳng uy tín ...