Danh mục
Trang chủ / Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kỹ thuật hình ảnh / Cách học giỏi toán để giảm bớt áp lực trong thi cử

Cách học giỏi toán để giảm bớt áp lực trong thi cử

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Toán được xem là môn thi rất quan trọng và xuất hiện ở hầu hết các khối ngành. Vậy cách học giỏi toán như thế nào để giảm bớt áp lực trong thi cử?

Cách học giỏi toán để giảm bớt áp lực trong thi cử

Cách học giỏi toán để giảm bớt áp lực trong thi cử

Một số cách học giỏi toán hiệu quả

Thầy Phạm Thành Luân – giảng viên Cao đẳng Y Cần Thơ chia sẻ về cách học giỏi môn toán, giúp các sĩ tử chủ động trong việc ôn luyện bài vở để đạt được kết quả tốt như sau:

Phần dễ ưu tiên giải quyết trước

Để có được sự tự tin trong giải toán, các thí sinh nên đọc qua một loạt các bài để tìm ra bài nào dễ thì ưu tiên làm trước, những câu mà bạn hiểu rõ nhất trong bài tập hoặc bài kiểm tra đã làm. Khi lựa chọn những phần dễ ưu tiên làm trước sẽ giúp bạn thư giãn đầu óc và ổn định tâm lý hơn trước khi giải quyết những câu hỏi mức độ khó cao.

Lên kế hoạch chủ động ôn luyện

Khi làm một việc gì đó, các bạn nên lên kế hoạch trước cho mình và với việc học cũng vậy. Nếu cứ cố gắng nhồi nhét công thức toán học, các phương trình… vào đầu trong thời gian ngắn thì sẽ không hiệu quả bởi nó sẽ khiến bạn dễ quên. Vì vậy, hãy dành thời gian lên kế hoạch cho việc học tập, đặc biệt là môn toán với những phương trình, công thức…một cách hợp lý. Đồng thời chủ động ôn luyện toán sẽ giúp bạn hiểu tốt hơn và ít quên hơn khi bị căng thẳng. Đây cũng được xem là một trong những cách học giỏi toán khá hiệu quả nhưng ít ai biết tới.

Một số cách học giỏi toán hiệu quả

Một số cách học giỏi toán hiệu quả

Tạo cảm giác thư giãn trong quá trình học tập

Trang hỏi đáp giáo dục đã có bài viết về chủ đề tạo cảm giác thoải mái cho các sĩ tử trong quá trình học toán hoặc trước các kỳ thi bằng cách đứng dậy đi lại một vòng để đầu óc thư thái hơn. Không nên ngồi một chỗ quá lâu và hãy hít sâu để có thể lấy lại năng lượng trước khi bước vào trận chiến các con số. Ngoài ra, ngồi thiền cũng sẽ tốt cho bất kỳ trường hợp căng thẳng nào.

Nắm vững các kiến thức và lý thuyết cơ bản

Muốn học giỏi toán thì việc nắm vững các kiến thức và lý thuyết cơ bản là rất quan trọng. Không ai có thể đạt được điểm toán cao trong các kỳ thi nếu như không nắm chắc kiến thức. Do vậy, điều quan trọng cần biết là toán học không chỉ tập hợp các quy tắc bạn cần ghi nhớ mà mỗi khái niệm được xây dựng dựa trên những gì có trước đó.

Tình trạng “sợ hãi môn toán học” của nhiều sĩ tử

Theo thầy Đặng Nam Anh – giảng viên Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ chia sẻ có rất nhiều trường hợp thí sinh cảm thấy gặp rắc rối với những con số toán học. Chính vì thế mà điểm số môn Toán không bao giờ cao.

Đây có thể là hiện tượng “sợ toán học” mà nhiều thí sinh đang gặp phải. Họ có là cảm giác căng thẳng, lo lắng mỗi khi phải thao tác với các con số. Thậm chí, còn có nhiều trường hợp thí sinh giải quyết các vấn đề mang tính toán học trong cuộc sống bình thường gặp phải sai lầm. Điều đó cũng cho thấy, người sợ hãi toán học sẽ gặp khó khăn hơn trong việc tập trung và suy nghĩ về các phép tính.

Tuy nhiên, nếu các thí sinh hiểu được các quy tắc thì việc ghi nhớ các khái niệm sẽ nhanh hơn và có thể áp dụng trong nhiều loại khác nhau của vấn đề. Ban tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ chúc tất cả các sĩ tử sẽ ôn thi thật tốt và thi đỗ vào các trường theo nguyện vọng.

Nguồn: chandoanhinhanh.info

 

Có thể bạn quan tâm

Kỹ thuật chụp CT răng trong nha khoa là gì?

  Chụp phim CT Cone Beam là phương pháp quan trọng để đạt được kết ...