Danh mục
Trang chủ / Tin tức sức khỏe / Ước mơ trở thành dược sĩ của cậu bé khuyết tật thật đáng khâm phục

Ước mơ trở thành dược sĩ của cậu bé khuyết tật thật đáng khâm phục

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Với số điểm 30, Lê Hữu Hiếu trở thành 1 trong 3 thí sinh ở Thanh Hóa có số điểm tuyệt đối trong kì thi THPT Quốc gia. Ước mơ làm dược sĩ của cậu bé khuyết tật đã thành hiện thực khi đăng kí vào Cao đẳng Dược Hà Nội.

Những ngày vừa qua, trong căn nhà cấp bốn lụp xụp ở Châu Thôn 2, xã Yên Lạc, huyện Yên Định (Thanh Hóa) luôn đông bạn bè, họ hàng đến chia sẻ, chúc mừng khi biết tin em Lê Hữu Hiếu (học sinh trường THPT Yên Định 1) thi đạt 30 điểm khối B.Thế nhưng xen lẫn những tiếng cười là nỗi buồn, nỗi lo lắng khôn tả của bố mẹ Hiếu cho ngày tháng sau này.

131527-img_6943

Thủ khoa ngồi bên mẹ

Băn khoăn vì hoàn cảnh

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, bản thân bị khuyết tật từ nhỏ do tai nạn, khiến một chân Hiếu bị teo cơ. Nhưng ngay từ nhỏ, Hiếu đã bộc lộ khả năng học tập rất tốt. Từ năm lớp 3, em luôn đạt học sinh giỏi. Suốt quá trình học tập, Hiếu đã dành nhiều giải thưởng cao ở các cấp.“Thấy con học được, gia đình cũng đã xác định cố gắng kiếm tiền nuôi con. Cháu Hiếu cũng nói sẽ đi làm thuê để  kiếm tiền trang trải việc học hành. Hiếu nó chưa đi xa bao giờ nên vợ chồng tôi động viên con ở nhà”, chị Châu nghẹn ngào.

Chia sẻ về kết quả thi vừa qua, Hiếu cho hay: “Bản thân em đã xác định phải luôn luôn cố gắng, kiên trì và tích lũy kiến thức dần dần, luôn tìm tòi những kiến thức mới, dạng bài tập hay. Ở trường phải chăm chú nghe thầy cô giảng bài, nếu chỗ nào không hiểu phải hỏi lại thầy cô ngay”.

131607-img_6986
Nhóm bạn điểm cao và chàng trai thủ khoa băn khoăn nên học Cao đẳng Dược ở đâu ?

Thầy Trịnh Văn Hùng, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A1 nhận định: Hiếu là một học sinh giàu nghị lực, cố gắng vươn lên trong học tập và cuộc sống. Ở trường, em Hiếu rất chăm ngoan, sống hòa đồng với bạn bè, rất kính trọng thầy cô giáo, là một học sinh gương mẫu trong các phong trào tập thể. Điểm đặc biệt ở Hiếu là em rất bình tĩnh trong việc rèn luyện kỹ năng học và giải đề rất cận thận, chắc chắn. Có những bài toán khó, em đã thể hiện được khả năng và đạt điểm thi tuyệt đối trong các bài thi sát hạch. Hơn nữa, Hiếu rất ham học hỏi, khi gặp những vấn đề khó, em liền đến gặp thầy và cả thầy trò cùng nhau giải quyết, tháo gỡ những khó khăn. Nhờ đó, từng bước, em khẳng định sự tự tin bước vào kỳ thi THPT quốc gia và đã đạt điểm tuyệt đối 3 môn xét tuyển đại học”.

Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh ngành Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Y học, học tại Hà Nội, nhà trường tuyển thẳng những thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia. Điều này đồng nghĩa với việc, các thí sinh chỉ cần đáp ứng được điều kiện là đã tốt nghiệp THPT là đã đủ điều kiện trở thành sinh viên ngành Xét nghiệm của nhà trường.

Ngoài việc đào tạo ngành Xét nghiệm, nhà trường còn tập trung đào tạo hai mã ngành chính là Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, đây là điều kiện vô cùng thuận lợi cho các thí sinh có nhu cầu theo học ngành Y Dược.

Các sinh viên muốn theo học Cao đẳng Dược Hà Nội ở đâu tại Trường thì cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2017.

Mọi thắc mắc các thí sinh có thể liên hệ trực tiếp về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội:

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Y Dược Pasteur.
Địa chỉ Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895

Có thể bạn quan tâm

Những điều bạn cần biết trước khi thực hiện kỹ thuật chụp nhũ ảnh

Chụp X-quang tuyến vú, hay chính là chụp nhũ ảnh, là phương pháp đơn giản ...