Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Kỹ Thuật Hình Ảnh Y Học / Tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật Hình ảnh Y học khai giảng năm 2017 tại TPHCM

Tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật Hình ảnh Y học khai giảng năm 2017 tại TPHCM

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Năm 2017, Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur TPHCM  tuyển sinh các lớp Kỹ thuật Hình ảnh Y học. Đây được xem là hướng đi với tương lai đầy hứa hẹn cho các bạn trẻ.

ky-thuat-hinh-anh-y-hoc
Tuyển sinh các lớp Kỹ thuật Hình ảnh Y học 2017

Kỹ thuật hình ảnh Y học là ngành nghề nghe có vẻ lạ lẫm đối với nhiều người, nhưng thực tế đây là một bộ môn nằm trong lĩnh vực Y tế đang rất “hot” hiện nay.

Kỹ thuật hình ảnh Y học có gì đặc biệt?

Kỹ thuật hình ảnh Y học là bộ môn áp dụng những công nghệ khoa học tiên tiến vào việc chẩn đoán và khám chữa bệnh nên  nó phụ thuộc khá nhiều vào sự phát triển của công nghệ theo từng thời kỳ. Trong 10 năm trở lại đây bộ môn này phát triển khá mạnh, nó là cánh tay phải đắc lực cho các Bác sĩ chẩn đoán và điều trị bệnh, nhất là các căn bệnh như ung thư và tim mạch. Các kỹ thuật liên quan đến các phương pháp chẩn đoán hình ảnh cần có một người thực hiện được gọi là Kỹ thuật viên hình ảnh Y học.

Kỹ thuật viên hình ảnh Y học ở Việt Nam chưa nhiều và trình độ chưa cao bởi một phần là do số lượng học viên học ngành này còn ít và ngoại ngữ giao tiếp, chuyên ngành cũng là một rào cản. Bởi vậy mà các Kỹ thuật viên hình ảnh đang rất “có giá” tại các cơ sở Y tế.

Bởi vì các lý do trên mà hiện nay có số lượng lớn bạn trẻ đang gửi hồ sơ đăng ký học Kỹ thuật hình ảnh Y học. Lựa chọn này được đánh giá là lựa chọn rất thông minh bởi vì ít nhất khi bạn học xong Kỹ thuật hình ảnh Y học, bạn sẽ không cần lo lắng vất vả cầm hồ sơ đi xin việc nữa.

Tuyển sinh ngành Kỹ thuật Hình ảnh Y học học tại TPHCM

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur là trường tiên phong trong việc đào tạo đội ngũ Trung cấp Kỹ thuật viên Hình ảnh Y học chuyên nghiệp. Các học viên khi theo học tại trường sẽ được đào tạo đầy đủ về kiến thức chuyên môn cũng như  kinh nghiệm thực hành thực tế. Cùng với đội ngũ giảng viên giỏi là mô hình Trường –  Bệnh viện thực tế, chắc chắn khi ra trường học viên sẽ có thể hoàn thành xuất sắc các công việc chuyên môn được giao.

Bên cạnh đó, với những trăn trở về việc học Kỹ thuật Hình ảnh cần những thiết bị máy móc hiện đại nhất thì học viên mới có thể học và tiếp cận thực tế mà Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur đã đầu tư hệ thông thiết bị với những  giàn máy siêu âm, X-quang, xét nghiệm huyết học… tiên tiến nhất hiện nay. Mục tiêu duy nhất của Trường là phải đào tạo ra đội ngũ Y tế chuyên nghiệp, công hiến hết mình cho sự nghiệp xây dựng, phát triển xã hội, đất nước

Nhằm giải quyết nhu cầu cấp thiết của ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học, đáp lại lời cầu cứu của các nhà tuyển dụng và mở ra con đường tươi sáng cho các bạn trẻ, Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur thông báo tuyển sinh các lớp đào tạo Kỹ thuật hình ảnh Y học khai giảng năm 2017 với nội dung như sau:

– Phạm vi tuyển sinh: Toàn quốc.

– Đối tượng tuyển sinh: Là công dân đang sinh sống trên địa bàn Việt Nam, trên 17 tuổi, không nằm trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

– Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển những thí sinh đã tốt nghiệp THCS (cấp 2)trở lên mà không cần phải thi.

– Bằng cấp sau khi tốt nghiệp: Sau khi tốt nghiệp học viên sẽ được trao bằng Kỹ thuật viên Hình ảnh Y học chính quy.

Thời gian đào tạo Kỹ thuật hình ảnh Y học TPHCM

Kỹ thuật hình ảnh Y học được phát triển trên nền tảng của Công nghệ thông tin
Kỹ thuật hình ảnh Y học – Công nghệ đi cùng Y học

Chương trình học của ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học áp dụng theo các thông tư, quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo được phân chia cụ thể như sau:

-Thời gian học 3 năm: Dành cho các học viên mới hoàn thành chương trình THCS và trên 17 tuổi.

-Thời gian học 2 năm 3 tháng : Dành cho các học viên đã học hết lớp 12 nhưng không vượt qua kì thi THPT.

-Thời gian học 2 năm: Dành cho những học viên đã tốt nghiệp THPT, BTVH.

-Thời gian học 1 năm: Dành cho học viên có một văn bằng hệ Trung cấp trở lên ở một trường bất kì, tại một ngành học không thuộc nhóm ngành sức khỏe.

-Thời gian học 10 tháng: Dành cho học viên đã có một văn bằng hệ Trung cấp trở lên ở một trường bất kì, tại một ngành học thuộc nhóm ngành sức khỏe.

Sau khi đã hoàn thành chương trình tốt nghiệp Kỹ thuật hình ảnh Y học tại Trung cấp Y Khoa Pasteur, học viên nếu muốn học lên có thể liên thông lên Đại học khi đáp ứng đầy đủ các yêu cầu hiện hành về liên thông.

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Y học gồm có:

-02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp – Cao đẳng – Đại học cùng Bảng điểm tương ứng (nếu học viên đã tốt nghiệp trình độ TC trở lên).

-01 Bộ hồ sơ HSSV, trong đó có 02 sơ yếu lý lịch đầy đủ của thí sinh và có dấu xác nhận của chính quyền địa phương.

-01 Phiếu ĐKTS Trung cấp chuyên nghiệp (sử dụng mẫu chung của Bộ Gíao dục & Đào tạo).

-02 Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (đối với các bạn thi THPT 2016).

– 02 bản photo học bạ THPT có công chứng.

– 02 Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp THCS (đối với các bạn mới học hết cấp 2).

– 01 bản sao Giấy khai sinh có công chứng.

– 02 ảnh đúng kích thước 3×4  và 1 ảnh kích thước 2×3 (ảnh chụp trong 6 tháng trở lại).

– Một số giấy tờ ưu tiên kèm theo (nếu có).

– 01 phong bì có dán tem, ghi đầy đủ thông tin họ và tên, số điện thoại, địa chỉ liên lạc của người nhận để Nhà trường có thể liên hệ khi cần.

ky-thuat-hinh-anh-ten-truong
Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur TPHCM

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Y học gửi về:

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur TPHCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, P. 21, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại hỗ trợ tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur

Có thể bạn quan tâm

Học Kỹ thuật hình ảnh Y học đang là xu hướng hiện nay

Hà Nội đào tạo Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh CT scan tốt nhất ở đâu?

Để có đủ năng lực và kỹ năng chuyên môn trong chẩn đoán hình ảnh ...