Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Kỹ Thuật Hình Ảnh Y Học / Kĩ thuật hình ảnh y học học mấy năm thì ra trường

Kĩ thuật hình ảnh y học học mấy năm thì ra trường

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Kĩ thuật hình ảnh y học là một chuyên ngành đào tạo trong nhóm ngành sức khỏe y tế, người tốt nghiệp chuyên ngành kĩ thuật hình ảnh y học có thể thực hiện chẩn đoán hình ảnh với tất cả các kĩ thuật Xquang, kĩ thuật cao…

nganh ky thuat hinh anh y hoc

Kĩ thuật hình ảnh y học học mấy năm thì ra trường

Kĩ thuật hình ảnh y học học mấy năm thì ra trường

Đây là câu hỏi được rất nhiều các bạn học sinh gửi về trung tâm đào tạo tuyến sinh của Trường Cao đẳng Y dược Pasteur. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của các thí sinh hỏi về ngành kĩ thuật hình ảnh y học này như sau:

Tùy từng hệ đào tạo kĩ thuật viên hình ảnh y học mà thời gian và hình thức học cũng như khối lượng chương trình sẽ khác nhau. Đối với hệ đào tạo cử nhân kỹ thuật hình ảnh thì thời gian học sẽ kéo dài 4 – 5 năm  và khi ra trường người học được cấp bằng  cử nhân kĩ thuật hình ảnh y học.

Ngoài hệ cử nhân kĩ thuật hình ảnh y học thì phần nhiều các kĩ thuật viên hình ảnh y học được đào tạo ở bậc Trung cấp kỹ thuật hình ảnh y học  bởi lượng thòi gian đào tạo ngắn và đi vào thực tập luôn. Lượng kiến thức lý thuyết không được đào tạo chuyên sâu như hệ đại học. Vì thế chỉ  nếu bạn là học sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông thì chỉ cần mất 2 năm. Sau khi hoàn thành tất cả các chương trình đào tạo bạn sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy kĩ thuật viên hình ảnh và có thể tham gia vào thị trường lao động.

chup ct 2

Chụp CT một trong những phương pháp của kĩ thuật viên hình ảnh

Trung cấp kỹ thuật viên hình ảnh học những gì?

Ngoài việc đào tạo để rèn luyện làm một người thấy thuốc có y đức, có kiến thức khoa học cơ bản và y học cơ sở, có kiến thức và kỹ năng ở trình độ Trung cấp kĩ thuật viên hình ảnh y học người học sẽ hiểu và  thực hiện tốt các kỹ thuật tạo hình ảnh y học, tham gia quản lý, giáo dục sức khỏe và phòng bệnh thuộc lĩnh vực kỹ thuật hình ảnh; có khả năng tham gia nghiên cứu khoa học và tự học vươn lên.

Phân tích được chất lượng kỹ thuật chất lượng hình ảnh y học và các biểu hiện bất thường về hình ảnh y học, đề nghị hướng chẩn đoán hình ảnh. Hơn nữa ngày này cũng là ngành gần liên quan đến xét nghiệm cho nên bạn cũng được trau rồi thêm nhiều kiến thức liên ngành của xét nghiệm y học.

Khi học xong, ban cũng có thể học nâng cấp tay nghề lên bằng các bậc học cao hơn nếu muốn khi đáp ứng đủ điều kiện.

dao-tao-ky-thuat-vien-ky-thuat-hinh-anh-2016-1
Cao đẳng Pasteur đào tạo kĩ thuật viên hình ảnh Y học

Một vài địa chỉ đào tạo Trung cấp kĩ thuật viên hình ảnh y học

Hiện nay tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh có một vài địa chỉ đào tạo Trung cấp kĩ thuật viên hình ảnh y học uy tín như Cao đẳng y dược Bộ Quốc Phòng, Đại học Y Hà Nội, Trung cấp y khoa  Pasteur…

Tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện nay cũng đang tuyển sinh đối với hệ trung cấp kĩ thuật viên hình ảnh y học với 2 hệ đào tạo chính quy đó là  Trung cấp hình ảnh y học bằng 1 và Trung cấp hình ảnh y học bằng 2.

Nếu bạn có nguyện vọng hãy liên hệ với Trung tâm đào tạo tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tại Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội : số 101 Tô Vĩnh Diện, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội. Điện thoại hỗ trợ tuyển sinh 24/24 : 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Thành Phố Hồ Chí Minh: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, P. 21, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. Điện thoại hỗ trợ tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: Chandoanhinhanh.info

Có thể bạn quan tâm

Học Kỹ thuật hình ảnh Y học đang là xu hướng hiện nay

Hà Nội đào tạo Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh CT scan tốt nhất ở đâu?

Để có đủ năng lực và kỹ năng chuyên môn trong chẩn đoán hình ảnh ...