Danh mục
Trang chủ / Tin tức sức khỏe / Học Cao đẳng Điều dưỡng để hiện thực ước mơ chăm sóc mọi người

Học Cao đẳng Điều dưỡng để hiện thực ước mơ chăm sóc mọi người

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Học Cao đẳng Điều dưỡng là một trong những con đường ngắn nhất và lựa chọn hoàn hảo nhất để nhiều bạn sinh viên hiện thực hóa ước mơ chăm sóc mọi người.

Điều dưỡng viên luôn đồng hành cùng người bệnh trong điều trị bệnh điều trị bệnh

Điều dưỡng viên luôn đồng hành cùng người bệnh trong điều trị bệnh

Thức cùng bệnh nhân

Linh Lan là một trong rất nhiều bạn trẻ hiện nay có ước mơ trở thành những điều dưỡng viên. Hầu hết mọi người đều cho rằng: điều dưỡng viên chỉ là một chân sai vặt của các bác sĩ nhưng với những ai yêu nghề thì chân sai vặt đó cũng rất quan trọng.

Chị Thanh- cựu sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, hiện là điều dưỡng viên Khoa chăm sóc đặc biệt của 1 bệnh viện tâm sự: bên cạnh công việc như tiêm thuốc, theo dõi tình hình bệnh tình thì điều dưỡng viên còn phải chăm sóc bệnh nhân từ thể xác tới tinh thần. Với những bệnh nhân nằm liệt giường, mình thường xuyên phải xoa bóp để giảm mức độ đau đớn đồng thời trò chuyện với bệnh nhân để tinh thần họ thoải mái, lạc quan hơn.

Chị Thanh Vân, điều dưỡng viên đang chăm sóc bệnh nhân

Chị Thanh Vân, điều dưỡng viên đang chăm sóc bệnh nhân

Với một điều dưỡng viên việc thường xuyên thức đêm thức hôm là điều hết sức bình thường. Thanh Vân- điều dưỡng viên Khoa gây mê hồi sức- bệnh viện Đa Khoa Vân Đình cho hay: Khoa của mình thường phải tiếp nhận những bệnh nhân sau mổ nên việc điều trị luôn đòi hỏi toàn diện. Điều dưỡng viên luôn phải theo dõi bệnh nhân cả ngày lẫn đêm để có những báo cáo kịp thời cho bác sĩ, hướng điều trị nhanh chóng. Do vậy, những điều dưỡng viên như mình luôn trong tình trạng căng thẳng như dây đàn.

Sự say mê, nhiệt huyết và tình yêu nghề điều dưỡng viên

Nghề điều dưỡng là nghề vất vả nhưng chưa thực sự được coi trọng, đánh giá cao. Do vậy, để trụ lại được với nghề thì các điều dưỡng luôn là người yêu nghề, say mê và nhiệt huyết với nghề. Vì cái tâm và sức khỏe của bệnh nhân, điều dưỡng viên luôn chăm sóc, làm việc hết mình. Một điều dưỡng thực sự sẽ phải là người giúp bệnh nhân luôn cảm thấy yên tâm, lạc quan ngay cả khi thay băng, rửa vết thương cũng không cảm thấy được sự đau đớn.

Theo chị Quỳnh Anh- cực sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur hiện đang là một điều dưỡng tại bệnh viện cho hay: Nếu bạn thay băng gạc cho bệnh nhân sợ bẩn tay, tắm rửa cho người bệnh sợ vất vả và cấp cứu sợ máu thì bạn sẽ không thể làm nghề điều dưỡng. Còn nếu bạn làm qua loa cho xong để đối phó thì bạn sẽ không phải là điều dưỡng viên có tâm và giỏi.

Điều dưỡng viên luôn chăm sóc bệnh nhân ân cần, chu đáo

Điều dưỡng viên luôn chăm sóc bệnh nhân ân cần, chu đáo

Chấp nhận làm nghề điều dưỡng là chấp nhận những hi sinh, nuốt nước mắt chảy ngược vào trong. Điều dưỡng luôn phải là người am hiểu tâm lý người bệnh và có cách hành xử, giao tiếp khéo léo bởi rất nhiều bệnh nhân trong khi điều trị bị đau đớn, không kiểm soát được bản thân nên thường quát mắng.

Chấp nhận công việc của một điều dưỡng viên còn là chấp nhận sự đánh đổi sức khỏe của bản thân và mang lại sức khỏe cho nhiều người khác. Chăm sóc bệnh nhân cũng có nghĩa là điều dưỡng viên cùng với bệnh nhân chiến đấu với bệnh tật. Bạn Lê My- cựu sinh viên Cao đẳng Điều Dưỡng chia sẻ trên trang Tin tức sức khỏe của Trường Cao đẳng Y dược Pasteur: Có lần mình chăm sóc cả một phòng bệnh là những bệnh nhân bị sốt virut. Sau khi mọi người khỏi bệnh thì mình lại bị. Mình không thể trách ai được bởi đó là sơ xuất của mình. Đổi lại mang tới sức khỏe, niềm vui cho người khác là mình cảm thấy hạnh phúc rồi.

Những người điều dưỡng viên dù điểm xuất phát của họ là Đại học hay Cao đẳng Điều dưỡng luôn là như vậy. Dù họ luôn hi sinh thầm lặng, đánh đổi những thứ quan trọng và quý giá của mình thì họ vẫn luôn sẵn lòng, vui vẻ thực hiện. Dẫu biết rằng: nghề điều dưỡng có nhiều vất vả và gian nan nhưng có niềm vui, hạnh phúc nào sánh bằng khi bệnh nhân của họ khỏe mạnh trở lại. Vậy nên, nếu bạn muốn theo đuổi nghề này đến cùng thì cần phải có lòng đam mê, tình yêu và sự nhiệt huyết với nghề.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng

Nếu bạn có nguyện vọng học Cao đẳng Điều dưỡng thì liên hệ tại địa chỉ Trường Cao đẳng Y dược Pasteur- địa chỉ đường Trần Phú, phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội (Cổng Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam). Điện thoại tư vấn: 02466.55.65.75 – 0989.55.99.63

Có thể bạn quan tâm

Những điều bạn cần biết trước khi thực hiện kỹ thuật chụp nhũ ảnh

Chụp X-quang tuyến vú, hay chính là chụp nhũ ảnh, là phương pháp đơn giản ...