Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Kỹ Thuật Hình Ảnh Y Học / Điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh

Điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Lựa chọn Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh được xem là hướng đi với tương lai đầy hứa hẹn cho các bạn trẻ, vậy để đăng ký học cần đáp ứng điều kiện gì?

Y học không thể thiếu Kỹ thuật hình ảnh y học

Y học không thể thiếu Kỹ thuật hình ảnh y học

Kỹ thuật hình ảnh Y học là ngành nghề nghe có vẻ lạ lẫm đối với nhiều người, nhưng thực tế đây là một bộ môn nằm trong lĩnh vực Y tế đang rất “hot” hiện nay.

Kỹ thuật hình ảnh Y học có gì đặc biệt?

Kỹ thuật hình ảnh Y học là bộ môn áp dụng những công nghệ khoa học tiên tiến vào việc chẩn đoán và khám chữa bệnh nên  nó phụ thuộc khá nhiều vào sự phát triển của công nghệ theo từng thời kỳ. Trong 10 năm trở lại đây bộ môn này phát triển khá mạnh, nó là cánh tay phải đắc lực cho các Bác sĩ chẩn đoán và điều trị bệnh, nhất là các căn bệnh như ung thư và tim mạch. Các kỹ thuật liên quan đến các phương pháp chẩn đoán hình ảnh cần có một người thực hiện được gọi là Kỹ thuật viên hình ảnh Y học.

Kỹ thuật viên hình ảnh Y học ở Việt Nam chưa nhiều và trình độ chưa cao bởi một phần là do số lượng học viên học ngành này còn ít và ngoại ngữ giao tiếp, chuyên ngành cũng là một rào cản. Bởi vậy mà các Kỹ thuật viên hình ảnh đang rất “có giá” tại các cơ sở Y tế.

Bởi vì các lý do trên mà hiện nay có số lượng lớn bạn trẻ đang gửi hồ sơ đăng ký học Kỹ thuật hình ảnh Y học. Lựa chọn này được đánh giá là lựa chọn rất thông minh bởi vì ít nhất khi bạn học xong Kỹ thuật hình ảnh Y học, bạn sẽ không cần lo lắng vất vả cầm hồ sơ đi xin việc nữa.

Điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh

Điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh

Điều kiện xét tuyển và thời gian đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh năm 2017

Điều kiện xét hệ Văn bằng 2 Trung cấp trên toàn quốc nói chung và điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh – Trường Trung cấp Y khoa Pasteur nói riêng rất đơn giản, thí sinh chỉ cần đáp ứng các điều kiện đơn giản như sau:

 • Thí sinh là công dân Việt Nam, đang công tác, làm việc và sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam, đủ điều kiện sức khỏe để theo học.
 • Thí sinh không được nằm trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự
 • Thí sinh phải có một văn bằng từ hệ Trung cấp trở lên ở một ngành nghề bất kỳ thuộc một trường nằm trong hệ thống phổ cập giáo dục nước ta.
 • Thí sinh chuẩn bị hồ sơ theo đúng quy chuẩn của nhà trường.

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh cho từng đối tượng cụ thể như sau:

 • Học 10 tháng đối với những thí sinh đã tốt nghiệp và có 1 bằng thuộc nhóm ngành Sức khỏe từ trình độ trung cấp chuyên nghiệp trở lên ( như Y sĩ Đa khoa, Xét nghiệm, Điều dưỡng…)
 • Học 12 tháng đối với những học viên đã tốt nghiệp có 1 bằng ngoài nhóm ngành sức khỏe từ trung cấp chuyên nghiệp trở lên ( như kinh tế, quản trị kinh doanh, tài chính… )

Tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh

Tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh

Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh gồm những gì?

Thí sinh muốn đăng ký học Văn bằng 2  Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh – Trường Trung cấp Y khoa Pasteur cần hoàn thiện những giấy tờ sau:

 • 01 phiếu đăng ký xét tuyển Trung cấp.
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng/Đại học, kèm 02 bản photo bảng điểm tương ứng có công chứng.
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT.
 • 01 Bản sao giấy khai sinh + 04 ảnh 3*4 ghi rõ họ tên, quê quán, ngày tháng năm sinh ở sau ảnh.
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh – sinh viên trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và và có dấu xác nhận địa phương hoặc tại nơi đang làm việc.
 • 02 phong bì đã dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại người nhận.

Sau khi hoàn thiện đầy đủ các giấy tờ trong hồ sơ đăng ký xét tuyển thí sinh có thể gửi về địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: Số 4- Đường Trần Phú – Phường Mộ Lao – Quận Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02466.55.65.75 – 0989.55.99.63.

Nguồn: chandoanhinhanh.info

Có thể bạn quan tâm

Học Kỹ thuật hình ảnh Y học đang là xu hướng hiện nay

Hà Nội đào tạo Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh CT scan tốt nhất ở đâu?

Để có đủ năng lực và kỹ năng chuyên môn trong chẩn đoán hình ảnh ...