Danh mục
Trang chủ / Tin tức sức khỏe / Đạt 27 điểm, vẫn mòn mỏi chờ xét vào trung cấp

Đạt 27 điểm, vẫn mòn mỏi chờ xét vào trung cấp

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trượt đại học, hai thí sinh đạt 27 điểm kiên trì nộp hồ sơ vào cao đẳng, rồi lại mòn mỏi đợi trung cấp…

Những ngày này, một số sĩ tử hân hoan, vui sướng chờ ngày khai giảng để nhập học. Nhưng, với một số thí sinh, đây vẫn là quãng thời gian “cực dài” mong ngóng kết quả của nguyện vọng cuối cùng.

“Ngã ngửa” khi biết điểm chuẩn đại học

Đó là cảm giác của Hoàng Ngọc Tố Như ( Hưng Yên ) khi trường Học viện Chính trị Công an Nhân dân công bố điểm chuẩn. Trong kỳ thi năm nay, Tố Như đạt 27 điểm ( đã cộng 1 điểm vùng ) khối C, trong đó điểm môn Văn là 8,75, môn Sử 8,75 và môn Địa là 8,5.

Hoàng Ngọc Tố Như
Với số điểm đó, Tố Như từng được gia đình, nhà trường và báo chí khen ngợi. Cô đã tự tin nộp hồ sơ vào khoa Luật của trường Học viện Chính trị Công an Nhân dân – một trường luôn lấy số điểm rất cao.

Nhưng khi trường Học viện Chính trị Công an Nhân dân công bố điểm chuẩn là 29 điểm, Tố Như như “ngã ngửa”. Với 27 điểm, cô còn thiếu tới 2 điểm nữa mới có thể bước chân vào cánh cổng trường đại học.

“Mình gần như gục gã. Không thể tin nổi khi khoa Luật của trường năm nay lại lấy điểm cao như vậy. Trước khi nộp hồ sơ, mình đã tìm hiểu rất kỹ, năm ngoái khoa Luật chỉ lấy 25,5 điểm, không ngờ năm nay lấy nhiều hơn tới 3,5 điểm. Và mình đã trượt đại học, cho dù số điểm mình thi được không hề thấp chút nào”.

Thậm chí, với số điểm 27, Tố Như còn không thể đỗ cao đẳng ( Cao đẳng An ninh ). Như chia sẻ, cô bạn gần như rơi vào trạng thái hoảng loạn vì lo sợ không được đi học.

“Mọi thứ gần như sụp đổ trước mắt mình, hy vọng, hoài bão, ước mơ. Mình đã khóc rất nhiều, nghĩ kiểu gì cũng không thể tin vào sự thật rằng, bản thân trượt đại học, cao đẳng. Nhìn bạn bè hăm hở sửa soạn ba lô ra Hà Nội nhập học, mình buồn và thất vọng vô cùng”.

Hiện tại, Tố Như đang chờ kết quả từ trường trung cấp. Cô bạn vẫn đang mong ngóng, hy vọng mình có một suất vào trường Trung cấp An ninh để không uổng công 12 năm đèn sách.

Mòn mỏi chờ… trung cấp

Cùng chung hoàn cảnh với Tố Như, Nguyễn Thị Thúy Hiền (Lào Cai) cũng đang phấp phỏm lo lắng chờ điểm chuẩn của trường Trung cấp An ninh.

Trong kỳ thi vừa qua, Thúy Hiền đạt 27 điểm khối C (tính cả 1,5 điểm ưu tiên – PV), trong đó điểm môn Văn là 8, môn Sử 8,5 và môn địa 9.

Đạt 27 điểm, vẫn mòn mỏi chờ xét vào trung cấp

Thúy Hiền

Nguyễn Thị Thúy Hiền

“Mình yêu màu xanh áo lính từ nhỏ nên đã nộp hồ sơ vào trường Học viện Cảnh sát Nhân dân. So với mọi năm, đây cũng là số điểm khá cao nên mình cũng tự tin và khả năng đỗ. Hơn nữa, để chắc chắn hơn, mình cũng chỉ dám nộp vào hệ dân sự của trường, nào ngờ năm nay khoa Luật của trường lấy tới 28,75 điểm và thế là mình đã trượt”, Hiền chia sẻ.

Không đỗ ĐH, Hiền nộp hồ sơ vào khoa Luật của trường CĐ Cảnh sát nhưng cũng vẫn trượt vì thiếu 1,5 điểm.

Hiện tại, Hiền đang chờ kết quả của trường Trung cấp Cảnh sát và đó cũng là “cánh cửa” cuối cùng Hiền có thể gõ trong kỳ tuyển sinh năm nay.

Có thể bạn quan tâm

Những điều bạn cần biết trước khi thực hiện kỹ thuật chụp nhũ ảnh

Chụp X-quang tuyến vú, hay chính là chụp nhũ ảnh, là phương pháp đơn giản ...