Danh mục
Trang chủ / Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kỹ thuật hình ảnh / 5 Địa chỉ chẩn đoán hình ảnh uy tín tại Hà Nội

5 Địa chỉ chẩn đoán hình ảnh uy tín tại Hà Nội

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Chẩn đoán hình ảnh Y học là phương thức khám chữa bệnh thường được áp dụng và có độ chính xác cao nhất . Tại Hà Nội hiện nay có 5 địa chỉ Chẩn đoán hình ảnh uy tín, hiện đại được đánh giá rất cao.

chan-doan-hinh-anh-6
Địa chỉ Chẩn đoán hình ảnh uy tín tại Hà Nội?

Hiện nay trên địa bàn Hà Nội có rất nhiều phòng khám, trung tâm Y tế có khoa Chẩn đoán hình ảnh và các máy móc kỹ thuật hiện đại như máy chụp X quang, chụp CT cắt lớp hay chụp MRI (cộng hưởng từ)… Tuy nhiên theo các đánh giá khách quan và phản hồi của người bệnh thì có 5 địa chỉ chuyên Chẩn đoán hình ảnh uy tín tại Hà Nội là:

1. Khoa Chẩn đoán hình ảnh tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức

Khoa Chẩn đoán hình ảnh của bệnh viện Việt Đức là cái tên lão làng trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh tại Việt Nam. Ở đây được trang bị đầy đủ các loại máy móc, thiết bị hiện đại nhất hiện nay như: máy X quang đã được số hóa hoàn toàn, máy chụp CT cắt lớp, máy siêu âm màu 3D- 4D, máy chụp MRI (cộng hưởng từ), hay ngay cả các loại máy đặt tiền nhất trên thế giới hiện nay như máy PET/CT, máy chụp mạch số hóa cũng có mặt tại đây.

Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Duy Huề – Người đã đạt các danh hiệu nhà giáo ưu tú, bằng khen của Thủ tướng chính phủ vì những cống hiến to lớn của ông với nền Y học Việt Nam hiện đang là Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh Y học của bệnh viện Việt Đức. Với sự điều hành của ông, chưa xảy ra trường hợp tắc trách hy hữu nào trong quá trình chụp và chẩn đoán bệnh cho bệnh nhân

2. Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh AMTIC

Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh công nghệ tiên tiến Advanced Medical Technology Imaging Center ( AMTIC ) được thành lập và chính thức hoạt động từ năm 1998. Sau 18 năm hình thành và phát triển, AMTIC đã vươn mình trở thành một trong những trung tâm Chẩn đoán hình ảnh chất lượng và uy tín nhất tại Hà Nội với đội ngũ Kỹ thuật viên Hình ảnh Y học, bác sĩ, cố vấn của trung tâm đều là những người có tay nghề cao, chuyên môn giỏi của bệnh viện Bạch Mai.

Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh AMTEC là một trong những địa chỉ được trang bị trang thiết bị và cơ sở vật chất đầy đủ và đồng bộ nhất hiện nay bao gồm:

  • Máy siêu âm: máy siêu âm 4 chiều, máy siêu âm 3 chiều
  • Máy chụp CT cắt lớp: sử dụng hệ thống 2 dãy hiện đại của hãng Siemens, có thể thực hiện được các kỹ thuật chụp cắt lớp sọ não, hàm mặt, lồng ngực, ổ bụng, các chi, tiểu khung.
  • Máy chụp MRI (cộng hưởng từ): gồm máy chụp MRI mã hiệu 1.5 Testla và 0.3 Testla.
  • Máy chụp X – quang tiên tiến.

Cố vấn phụ trách chuyên môn của trung tâm AMTIC là Phó giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Minh Thông, người hiện đang là Phó Giám đốc bệnh viện Bạch Mai, đồng thời ông cũng là trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh của bệnh viện Bạch Mai.

Địa chỉ: Trung tâm AMTIC, số 11 & 21 Phan Chu Trinh, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 04.3933.2345 – 04.3933.2346

may-chup-mri
Máy chụp MRI mã hiệu 1.5 Testla của trung tâm AMTIC

3. Bệnh viện K cơ sở 1

Nhắc tới Bệnh viện K cơ sở 1 (K1) là nhắc tới một bệnh viện đã có uy tín lâu năm về khám chữa bệnh nói chung và đặc biệt biệt nổi trội với khoa Chẩn đoán hình ảnh và điều trị các khối u. Khoa Chẩn đoán hình ảnh bệnh viện K1 sở hữu trang thiết bị máy móc hiện đại phục vụ tốt cho các công tác khám và chữa bệnh.

Người phụ trách điều hành và chuyên môn của khoa Chẩn đoán hình ảnh bệnh viện K1 hiện nay là Trưởng khoa – Tiến sĩ Y khoa Đỗ Doãn Thuận – người đã có nhiều công trình nghiên cứu được nhà nước khen thưởng.

Địa chỉ: Bệnh viện K1, số 43 Quán Sứ, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 04.3825.2143

4. Phòng khám Medelab

Phòng khám Medalab đầu tư phát triển 2 hạng mục mũi nhọn là chụp X – quang và Siêu âm. Trong đó, các dịch vụ nổi bật của Phòng khám Medelab có thể kể đến như:

  • Dịch vụ Chụp X – quang Mamography để phát hiện sớm căn bệnh ung thư vú.
  • Dịch vụ đo mật độ xương toàn thân và bán thân để phát hiện sớm bệnh loãng xương.
  • Các dịch vụ siêu âm màu Doppler bao gồm siêu âm mạch chi trên và chi dưới, mạch ngoài sọ, tim, mạch ngoại vi…
  • Dịch vụ siêu âm tử cung, siêu âm phần phụ 2D và siêu âm thai 4D

Phòng khám có hệ thống máy móc, trang thiết bị nổi bật như: máy siêu âm 4D mã hiệu Voluson 730 Pro – GE Healthcare (USA), máy siêu âm Voluson P8 (USA), hệ thống hóa phim X- quang FCR Capsula XL II – Fujifilm (Japan) hiện đại, máy X – quang chụp nhũ ảnh Melody III (Italia) và máy chụp X- quang Americomp (USA).

Địa chỉ: Phòng khám Medalab, Số 86 – 88 Nguyễn Lương Bằng, Q. Đống Đa, Hà Nội. Điện thoại: 04.3845.6868.

5. Bệnh viện tư nhân Hồng Ngọc

benh-vien-hong-ngoc
Bệnh viện Đa Khoa Hồng Ngọc

Đội ngũ Bác sĩ, Kỹ thuật viên Hình ảnh Y học của khoa Chẩn đoán hình ảnh – bệnh viện Hồng Ngọc đều là những chuyên gia Chẩn đoán hình ảnh hàng đầu, đã có kinh nghiệm công tác lâu năm tại bệnh viện Bạch Mai. Ở đây cũng được đầu tư trang bị những máy móc hiện đại nhất hiện nay nhằm phục vụ công tác khám chữa bệnh nhanh và chính xác nhất bao gồm: máy CT cắt lớp xoắn ốc toàn thân 64 lát Model AS 64 Siemens, hệ thống Chụp cộng hưởng từ 1.5 Tesla và máy C-arm số hóa nền.

Khoa chẩn đoán hình ảnh – bệnh viện Hồng Ngọc nổi tiếng với những dịch vụ Chẩn đoán hình ảnh sử dụng công nghệ cao như: Chụp X – quang kỹ thuật số vùng sọ não, các chi, cột sống, ổ bụng… hay soi huỳnh quang hình ảnh dạ dày, thực quản, đại tràng, đo mật độ khoáng của xương.

Địa chỉ: Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc, Số 55 Yên Ninh, Q. Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại: 04.3927.5568

Nguồn: Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur

 

Có thể bạn quan tâm

Kỹ thuật chụp CT răng trong nha khoa là gì?

  Chụp phim CT Cone Beam là phương pháp quan trọng để đạt được kết ...