Danh mục
Trang chủ / Tin tức sức khỏe / Nói “không” với thoái hóa điểm vàng nhờ 5 loại thực phẩm sau đây

Nói “không” với thoái hóa điểm vàng nhờ 5 loại thực phẩm sau đây

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Để giúp cho đôi mắt luôn sáng và khỏe mạnh, ngoài việc thực hiện các chế độ chăm sóc và bảo vệ thì bạn đọc cũng có thể phòng tránh bệnh thoái hóa điểm vàng ở mắt một cách hiệu quả nhờ 4 loại thực phẩm sau đây:

Hãy ăn thật nhiều trái cây

Nghiên cứu khoa học tại Mỹ đã chứng minh rằng, những người ăn trái cây tươi mỗi ngày sẽ giúp làm giảm khả năng mắc bệnh thoái hóa điểm vàng lên đến 36%.

Hãy ăn thật nhiều trái cây

Hãy ăn thật nhiều trái cây

Để giúp phòng tránh bệnh thoái hóa điểm vàng một cách hiệu quả, bạn đọc hãy ăn khoảng 3 khẩu phần trái cây mỗi ngày (sau bữa ăn) để giúp bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể và giúp mắt sáng khỏe hơn nhé.

Ăn nhiều rau xanh phòng tránh thoái hóa điểm vàng

Điểm vàng – bộ phận nằm tại vùng trung tâm võng mạc ở phần sau nhãn cầu, là nơi tập trung nhiều tế bào thần kinh, đóng vai trò rất quan trọng trong việc thu nhận hình ảnh, đảm nhận tới 90% thị lực nên rất quan trọng. Trong tất cả những loại rau có màu xanh đều có chứa một lượng chất chống oxy hóa lutein và zeaxanthin và vitamin rất lớn. Một số thực phẩm như rau bina, cải xoăn, củ cải…có khả năng tăng cường thị lực và giúp bảo vệ đôi mắt khỏi sự xâm hại và tác động có hại từ yếu tố bên ngoài và phòng tránh bệnh thoái hóa điểm vàng một cách hiệu quả.

Ăn nhiều trứng để phòng bệnh thoái hóa điểm vàng

Lòng đỏ trứng gà có chứa một lượng lutein, zeaxanthin và kẽm có thể giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh thoái hóa điểm vàng ở con người. Ngoài ra, lượng vitamin D dồi dào trong trứng gà còn có thể giúp giảm bớt cảm giác mệt mỏi, khó chịu cho đôi mắt khi phải làm việc quá nhiều.

Ăn nhiều trứng để phòng bệnh thoái hóa điểm vàng

Ăn nhiều trứng để phòng bệnh thoái hóa điểm vàng

Nên ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt

Ngũ cốc là thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp nên có khả năng làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng cho những người cao tuổi rất hiệu quả. Đặc biệt, một số loại ngũ cốc nguyên hạt như yến mạch, gạo lứt…còn có tác dụng tăng cường sự thị lực và giúp đôi mắt luôn sáng khỏe. Bạn đọc có thể sử dụng các Thiết bị hình ảnh để kiểm chứng điều này.

Ăn nhiều cà rốt phòng bệnh thoái hóa điểm vàng

Được mệnh danh là thực phẩm “vàng” giúp cho đôi mắt luôn sáng khỏe, trong cà rốt có chứa một lượng beta – carotene rất dồi dào có khả năng giúp con người giảm thiểu các nguy cơ mắc bệnh thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể rất hiệu quả.

Ăn nhiều cà rốt phòng bệnh thoái hóa điểm vàng

Ăn nhiều cà rốt phòng bệnh thoái hóa điểm vàng

Lý giải về công dụng của cà rốt, các chuyên gia Y tế Việt Nam cho rằng, chất beta – carotene có trong cà rốt sau khi được hấp thụ và cơ thể sẽ được chuyển hóa thành vitamin A và hoạt động như một chất chống oxy hóa giúp cho đôi mắt được điều tiết tốt hơn và phòng tránh bệnh thoái hóa điểm vàng hiệu quả.

Tóm lại, thoái hóa điểm vàng là căn bệnh về mắt rất nguy hiểm, ngay từ bây giờ, bạn đọc hãy tận dụng triệt để những thực phẩm được liệt kê ở trên để có thể giúp bảo vệ cơ thể và phòng tránh bệnh thoái hóa điểm vàng một cách hiệu quả và an toàn.

Nguồn: Cao đẳng Y dược Pasteur

Có thể bạn quan tâm

Những điều bạn cần biết trước khi thực hiện kỹ thuật chụp nhũ ảnh

Chụp X-quang tuyến vú, hay chính là chụp nhũ ảnh, là phương pháp đơn giản ...