Danh mục
Trang chủ / Chẩn đoán hình ảnh / Kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh là gì

Kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh là gì

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trong khi khám bệnh các bác sĩ cần phải dùng nhiều các thủ pháp để tìm ra nguyên nhân gây bệnh trong đó có một thủ thuật là chẩn đoán hình ảnh.Vậy chẩn đoán hình ảnh là gì? chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Tổng quan về kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh

Tổng quan về kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh

Tổng quan về kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh

Chẩn đoán hình ảnh là ngành chuyên khoa vô cùng quan trọng , sử dụng các kỹ thuật như chụp X- quang, siêu âm, chụp CT cắt lớp vi tính, MRI cộng hưởng từ… thông qua việc đó bác sĩ sẽ thấy được hình thái, chức năng các cấu trúc bên trong cơ thể người. Từ những hình ảnh ghi nhận lại sẽ là cơ quan quan trọng giúp bác sĩ tìm bệnh và điều trị hiệu quả hơn.

Nhờ đó có thể hạn chế được các thủ thuật điều trị không cần thiết. Chính vì thế , chẩn đoán hình ảnh đã tham gia của công tác chăm sóc sức khỏe cho mọi người.

Những thiết bị hiện đại nhất về chẩn đoán hình ảnh

  • Hệ thống máy chụp cắt lớp vi tính MSCT : Máy CT được dùng để tầm soát và phát hiện sớm các bệnh nguy hiểm như ung thư, các bệnh về xương khớp diễn tiến giai đoạn bệnh lý  và sau điều trị phẫu thuật ung thư .MSCT 64 lớp là một trong những hệ thống CT tiên tiến nhất trên thế giới ghi được khoảng 64 hình ảnh một vòng quay chụp. Hệ thống CT này có thể mở rộng ra nhiều khu vực chẩn đoán lâm sàng như tim và phổi chấn thương và chẩn đoán.
  • Siêu âm màu 4D : Siêu âm là một kỹ thuật  phải dùng sóng siêu âm chụp và nghiên cứu các cấu trúc  bên trong người bệnh Các tín hiệu âm phản hồi sẽ được đầu dò ghi lại và tạo nên hình ảnh động của các bộ phận cần siêu âm trên màn hình. Sự ra đời của kỹ thuật siêu âm 4D đã đưa công nghệ siêu âm bước vào một thời đại mới. Biến những tấm hình siêu âm đen trắng với những chỉ số chưa rõ ràng thành những hình ảnh có màu có sắc, sống động và chính xác.
  • Máy đo loãng xương toàn thân : Máy đo loãng xương dùng tia X hai bình diện Tổ chức Y tế Thế giới công nhận là tiêu chuẩn vàng để đánh giá mức độ loãng xương . Đây là hệ thống kiểm tra độ loãng xương bằng cách ứng dụng tia X (với một lượng tia rất nhỏ không ảnh hưởng đến cơ thể và mọi người xung quanh) và tính toán sự sụt giảm năng lượng của chùm tia khi đi qua vùng cần đo mật độ loãng xương.

Những thiết bị hiện đại nhất về chẩn đoán hình ảnh

Những thiết bị hiện đại nhất về chẩn đoán hình ảnh

Ngành chẩn đoán hình ảnh – ngành đào tạo mũi nhọn hiện nay

Ngành chẩn đoán hình ảnh chính là 1 trong những ngành đào tạo mũi nhọn tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện nay. Năm 2017, Trường tuyển sinh Trung cấp chẩn đoán hình ảnh chính quy trên phạm vi toàn quốc và áp dụng cho mọi đối tượng. Học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên sẽ được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại với đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm, đã từng giảng dạy tại các trường Đại học danh tiếng trên cả nước.

Với mô hình đào tạo trường học – bệnh viện, thiên về thực hành cùng cơ sở vật chất hiện đại nhất, học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên có thể nâng cao tối đa tay nghề, có điều kiện cọ xát thực tế và vận dụng các thiết bị hình ảnh vào trong học tập. Những lợi thế này sẽ giúp cho sinh viên sau khi ra trường có cơ hội việc làm lớn và được đánh giá cao bởi kiến thức chuyên môn cùng kĩ năng thực tế.

Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ : 101 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội

Có thể bạn quan tâm

Nghề Y là nghề cao quý trong xã hội

Nghề Y – Một trong những nghề cao quý nhất trong xã hội

Khi quyết định theo học ngành Y, cũng là lúc bạn phải chấp nhận những ...