Danh mục
Trang chủ / Chẩn đoán hình ảnh / Chụp PET/CT giúp phát hiện ung thư trong “trứng nước”

Chụp PET/CT giúp phát hiện ung thư trong “trứng nước”

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Chụp PET/CT của Ngành Kỹ thuật Hình ảnh Y học là phương pháp hiệu quả nhất trong việc sớm phát hiện ung thư. Vậy chụp PET/CT là gì? Khi nào nên đi chụp PET/CT

chụp-pet-ct-som-phat-hien-ung-thu

Chụp PET/CT giúp phát hiện sớm ung thư 

Chụp PET/CT là gì?

Theo giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn PET/CT là công  nghệ Kỹ thuật Hình ảnh Y học tiên tiến nhất giúp tầm soát và xác định bệnh ung thư. Bệnh nhân thường chụp PET/CT theo các chỉ định điều trị của bác sĩ trước, sau hoặc trong qáu trình điều trị. Phương pháp này giúp Kỹ thuật viên Hình ảnh Y học và bác sĩ điều trị sớm phát hiện các khối u nghi ngờ có mang mầm ung thư từ đó thuận lợi trong quá trình điều trị và kiểm soát bệnh tái phát.

Việt Nam có tỉ lệ người mắc bệnh ung thư cao trung bình vào khoảng 150.000 trường hợp mới mắc và khoảng 75.000 trường hợp tử vong. Hầu hết các bệnh nhân biết mình bị ung thư khi ở giai đoạn cuối. khả năng điều trị là rất thấp. Điều này rất khó tránh vì với các Công nghệ Hình ảnh Y học trước đây như CT, X-Quang, MRI, Siêu âm, Kỹ thuật viên Chẩn đoán hình ảnh không thể phát hiện được tế bào ung thư sớm. Chụp PET/CT là rất cần thiết.

tuyen-sinh-ky-thuat-hinh-anh-vb2

Tuyển sinh Ngành Kỹ thuật Hình ảnh Y học Văn Bằng 2

Trường hợp nào nên chụp PET/CT?

Chi phí một lần chụp PET/CT khá cao (chi phí khoảng 20 triệu đồng) vì vậy trong trường hợp cần thiết mới chụp PET/CT chính xác nhất. Vì vậy bạn nên chụp PET/CT sau khi nghe tư vấn hoặc nhận được chỉ định chụp PET/CT của bác sĩ.

Ung thư là căn bệnh rất nguy hiểm với tỉ lệ gây tử vong rất cao nhưng theo các chuyên gia thì ung thư không phải là căn bệnh vô phương cứu chữa, 1/3 bệnh ung thư là có thể phòng ngừa, 1/3 có thể chữa khỏi khi được chẩn đoán sớm, việc chăm sóc bổ trợ sẽ làm tăng chất lượng sống cho 1/3 bệnh nhân ung thư còn lại. Chụp PET/CT là đột phá của ngành Chẩn đoán hình ảnh

Có thể bạn quan tâm

Phát hiện sớm các bệnh về xương khớp với công nghệ MRI

Phát hiện sớm nguyên nhân gây đau xương khớp với Chẩn đoán hình ảnh Y học

Chụp X-quang đang là lựa chọn hàng đầu được Bác sĩ sử dụng trong việc ...